บ้านไม้ทรงไทยประยุกต์(ใต้ถุนสูง) กลางสวน สวยหรู 1ห้องนอน 2ห้องน้ำ

สวัสดีครับแฟนเพจ บ้านและสวน บ้านไม้ทรงไทย หรือ เรือนไม้ทรงไทย นับวันยิ่งสร้างยาก ถ้าเอาสไตล์ไทยแท้ดั้งเดิม แต่สำหรับคนชอบก็ชอบจริงๆ ฝันอยากมีและมุ่งมั่นจนสร้างได้ในที่สุด อย่างกับบ้านหลังนี้ที่เจ้าของตั้งใจและอยากมีบ้านทรงไทยไว้สักหลัง โดยการหาซื้อบ้านไม้เก่าถึง 3 หลัง แล้วคัดไม้ดีๆ ทำเสาบ้าน ตัวบ้าน นำมาสร้างเป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ตามที่ตัวเองชอบ และพอสร้างเสร็จก็สวยงามน่าอยู่มากครับถึงจะหมดทุนทรัพย์ไปเยอะก็ตาม

จาก ผลงานของคุณ Kanjana Srisanit เจ้าของบ้านได้เล่าถึงบ้านของตัวเอง ไปชมภาพกันจ้า

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ ปลูกสร้างที่ จังหวัดกาญจนบุรี

ลักษณะบ้านเป็นแบบทรงไทยยกพื้นสูงด้านล่างมีใต้ถุน หลังคาทรงจั่วแบบไทยมุงด้วยกระเบื้องเอสซีจีกระเบื้องใช้แบบเซรามิค บันไดบ้านสร้างด้วยไม้เนื้อดีลงสีสวยงามบันไดจะแบ่งเป็น 2 พักในการเดินขึ้นบ้านช่วงแรกขึ้นมาจะมีม้านั่งไม้ให้พัก หรือ นั่งเล่นรับลม และมีอีกช่วงเดินขึ้นไปยังบนบ้าน

โซนใต้ถุนบ้านปูด้วยกระเบื้องลายสวยทั้งพื้นที่ชั้นล่างของบ้าน อนาคตอาจมีการต่อเติมเพิ่มห้องที่ชั้นล่างของบ้านที่มีพื้นที่ว่างและกว้างรองรับ

ในส่วนชั้นล่างมีห้องน้ำไว้ใช้งานอีกห้องตกแต่งไว้แบบสวยงาม

ขึ้นมาบนบ้านจะเป็นห้องโถงกว้างบรรยากาศเป็นแบบไทยแท้พื้นไม้แท้ผนังลวดลายไทย และมี 1 ห้องนอน

สำหรับชั้นบนมีห้องน้ำ อีก 1ห้อง ตกแต่งเลือกใช้วัสดุเกรดดีออกแบบสวยงามลงตัว

และให้ความอ่อนโยนเมื่อเข้าใช้ดูแล้วมีความสุข

ด้านข้างของบ้านและห้องน้ำชั้นล่างของบ้าน

ภาพแปลนของบ้านในแบบสามมิติก่อนที่จะสร้างบ้านและได้บ้านสวยออกมา

มุมของหลังบ้าน

มุมของบ้านในระยะไกลออกมาสวยงามมาก

มุมของบ้านยามค่ำคืนกับแสงสว่างที่เพิ่มความสวยงามของบ้าน

พอสร้างเสร็จออกมาเชื่อว่าเจ้าของบ้านหายเหนื่อย เพราะมีความตั้งใจสร้างอย่างมากดูได้จากการซื้อบ้านไม้เก่า 3 หลัง แล้วคัดไม้ดีมีคุณภาพมาปลูกสร้างและการเลือกใช้วัสดุก็เกรดดีมีมาตรฐาน บ้านหลังนี้ มี 1 ห้องนอน 1 โถงใหญ่ มี 2 ห้องน้ำ ชั้นบน-ล่าง โดยสร้างหมดไปที่ราคา 1.5 ล้าน เป็นบ้านที่สวยในแบบทรงไทยประยุกต์ เห็นแล้วหลายคนชอบ ถ้าเพื่อนๆชื่นชอบไอเดียและอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ ลองสอบถามผ่านหน้าเฟสบุ๊คของเจ้าของบ้านกันดูนะครับ

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเจ้าของบ้าน คุณ Kanjana Srisanit

เรียบเรียงโดย BANJONGTHAILAND