‘จากกรณีที่แคมป์วอลเลย์บอลทีมชาติไทย มีผู้ฝึกสอน,นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด 22 คน ทำให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประสบปัญหาอาจไม่สามารถส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก ที่ เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม-25 มิถุนายน 2564

โดยหลังจากมีโควิดในแคมป์ตบสาวทีมชาติไทย ได้มีการตั้งคำถามว่าบรรดานักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดนั้นได้รับฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มแรกไปแล้วตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน แต่ทำไมถึงยังมีการติดโควิ ด

ซึ่งทางด้าน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิ ด-19 หรือ ศบค.ได้ฝากเตือนให้นักวอลเล่ย์บอลหญิงชุดนี้ ที่แม้จะฉี ดย าไปแล้ว แต่ถ้าไม่ระมั ดระวั งตัว ไม่ใส่หน้ากากอนามัย อยู่ในระยะที่แออัด ใกล้ชิด หรือเล่นกีฬาแล้วมีสารคั ดห ลั่ง ก็มีโอกาสที่จะติ ดเชื้ อได้ นี่ก็อยู่ในหลักฐานวิชาการ ประโยชน์ของการฉี ดวั คซีน จะทำให้ติดเชื่ อและไม่หนัก

โดยทางด้าน อรอุมา สิทธิรักษ์ นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตอบโต้กรณีที่โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

“ทุกคนทำดีที่สุดแล้วนะ ระวั งตัวกันแล้วแต่มันก็เกิดขึ้น แต่คุณหมอมาพูดแบบนี้ก็ไม่ถู กนะ จะให้ฝึกซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออกล่ะ ช่วยบอกหน่อยคะ นักกีฬาทุกคนก็ทำหน้าที่เพื่อชาติ รักชาติเช่นกันนะคะ”

 

 

By admin