วันนี้ขอพามาอัปเดตอาการ ของดารา รุ่นใหญ่ ยอดนิยม เราไปติดตามกันนเลย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก วินัย ไกรบุตรแฟนคลับหลายคนยังคงเป็นห่วงอาการป่ วยของดารารุ่นใหญ่ เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เป็น ตุ่มน้ำพ อง รอบนี้ติ ดเ ชื้อ เป็นรอบที่ 5 ล่าสุด เพจดัง ได้ติดต่อพูดคุยถามไถ่ถึงอาการของพี่ เมฆ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง พี่เมฆ ก็ เปิดใจ กับ แอด ด้วยสีหน้าที่ดีขึ้น พร้อมเล่าว่า

“ถ้าย้อนกลับไปเรื่องของอาการ คือก่อนหน้านี้อาการดีมากแล้ว จะหายอยู่แล้ว พอกลับมาที่บ้าน เหมือนเราลดยาลงไปแล้วร่างกายอาจจะฟ้องว่า ยังไม่ได้ ตุ่มเลยขึ้นมา ทีนี้เราไปแช่น้ำบาดาล คิดว่าน้ำอาจจะไม่สะอาดเลยทำให้ติดเชื้อ ปกติพี่ไม่เคยเป็นลมนะ วันนั้นไข้ขึ้น 39 เป็นลม ภรรยาเลยพาไปหาหมอ ซึ่งก็ติ ดเ ชื้อจริง แต่ดีที่มันไม่เข้ากระแ สเ ลือด ซึ่งก็มีการคุยกับคุณหมอ ก็เพิ่มยา ก่อนหน้านี้เราลดยาลงไป ตอนนี้กลับมาเพิ่มยา เช้า 3 เย็น 3 เม็ด ตอนนี้ก็ประมาณ 20 วันแล้ว อาการดีขึ้น เดินได้แล้ว แ ผลที่เท้าก็แห้งแล้วนะ พี่ไม่โท ษหมอนะ โท ษตัวเอง เราน่าจะประม าทด้วยแหละ”

ตอนเป็นมันทรมานขนาดไหนคะ ?

“โห มันทรม านมาก ใครไม่เป็นไม่รู้ คือเราคลำไปนี้บนหัวมีแต่น้ำ บางทีมันรับไม่ได้นะ คลำไปแล้วเอามาดม เออเหม็น ดมน้ำเ หลืองตัวเอง ก็จะได้รู้ว่าเออตรงจุดนี้มันแตกแล้ว ไม่ต้องถามเลยว่า เคยนอนร้องไห้คนเดียวไหม ร้องจนไม่รู้จะร้องยังไง ร้องจนไม่มีน้ำตาจะให้ออกมาแล้ว จริงๆคนอาจจะมองว่า พี่เมฆ เข้มแข็งนะ แต่จริงๆมันไม่ใช่หรอก ผมเองก็เคยท้อเหมือนกัน มันทรม านมากๆ อาทิตย์ หรือ 2 อาทิตย์ก่อน ตุ่มมันขึ้นที่ก้น ที่อุ จจ าระไม่ได้เลย ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ซึ่งการปรับยาในครั้งนี้น่าจะไวกว่าครั้งก่อนๆ เพราะเราเดินมาสุดทางแล้ว เราเดิมาถูกทางแล้ว มันเป็นครั้งที่ 5 แล้ว เรารู้ว่าเราจะต้องจัดการอย่างไร ปกติ อาจจะต้องใช้เวลา 2-3 เดือนในการปรับยาลดยา แต่ครั้งนี้อาจจะแค่เดือนเดียว”

ภรรยา และ ลูกให้กำลังใจอย่างไรบ้างคะ ?

“ภรรยาเป็นทุกอย่าง ให้กำลังใจ คอยดูแล ไม่ให้คิดลบ เพราะถ้าคิดลบ ภูมิมันจะตก ซึ่งโรคนี้มันก็เกี่ยวกับภูมิ ถ้าภูมิตก มันกำเริบ ถ้าเรานอนไม่ได้ นอนไม่หลับ เครียด มันก็อาจจะกำเริบได้ พี่เชื่อนะเรื่องนั่งสมาธิ ใช้ร่างกายบำบัด ซึ่งมันก็ช่วยได้ มันทำให้สงบ พอมันสงบ ภูมิมันก็คงที่ แต่มันคัน ไม่รู้จะทำอย่างไร เต็มที่ก็ให้ภรรยา หรือลูกมาช่วยดูดออก เพราะพอเจาะออกมาก็จะรู้สึกโล่ง แล้วก็ใช้น้ำแข็งประคบ ส่วนลูกๆเขาก็ช่วยดูแลอย่างดีครับ”

ทำไมพี่ไม่รับ เงินบริจาค คะ เพราะแฟนๆก็บอกให้เปิดรับ?

“พี่คิดว่า พี่ยังพอหาเองได้ การที่เปิดรับ บริจาค มันไม่ยากเลยนะ แค่เอา บัญชีมา แต่ถ้าหากอนาคต พี่ซื้อบ้าน หรือทำอะไร จะดร าม่าใส่พี่อีก พี่เลยคิดว่า พี่ป่วยก็จริง แต่พี่เชื่อว่า ยังหาเองได้ สามารถขายของได้ ก็ไลฟ์ขายของดีกว่า แฟนๆใครที่อยากช่วย ก็ซื้อของของผมดีกว่าครับ ลองเข้าไปตามได้ที่เพจ วินัย ไกรบุตร ได้เลย ช่วยผมแบบนี้ดีกว่าครับ ถามว่าค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนสูงไหม ค่าใช้จ่ายของผมในแต่ละเดือนก็ต้องยอมรับว่าสูง เพราะไหนจะค่ายา หาหมอ อาบน้ำก็ใช้น้ำเกลือมีค่าน้ำเกลืออีก แต่ละเดือนก็เยอะอยู่ ไหนจะค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ค่าใช้จ่ายลูกอีก แต่รายได้จากการขายของก็พอได้นะครับ ยังพอโอเคอยู่”

เห็นว่าพี่อยากได้ยา มีคนติดต่อเข้ามาเยอะไหมคะ?

“เยอะครับเยอะมาก หลากหลายวิธี สมุนไพรบ้าง อะไรบ้างเยอะมาก จริงๆก็ต้องขอบคุณมากๆ บางคนโทรมาบอกว่าจะส่งยามาให้ แต่พี่เมฆต้องปฏิเสธไป เพราะว่า ตอนนี้เรามายาทางนี้แล้ว ถ้าเขาส่งยาที่ไม่รู้ว่ายาอะไร สมุนไพรคิดเองไหม พี่เมฆ กลัวว่ามันจะตีกันในร่างกายแล้วมันจะเป็นหนักขึ้น แต่เข้าใจในความหวังดีของทุกคนครับ ยาที่ พี่เมฆ อยากได้ คือเป็นยาจริงๆ เช่น เป็นหวัด ก็ทานยาแก้ไข้ ปวดหัว ก็ทานยาแก้ปวดหัว พี่เมฆเป็น ตุ่มน้ำพอง ก็อยากได้ยารักษา ตุ่มน้ำพอง เท่านั้นเองครับ พี่เมฆอยากหาย อยากได้ยามารักษา บางคนอาจจะโกรธที่พี่เมฆไม่รับยาเขา แต่อยากให้เข้าใจ พี่เมฆ หน่อยนะครับว่า พี่เมฆ ไม่สามารถทานยามั่วได้ พี่เมฆเองก็กลัวเหมือนกันครับ”

ถ้ารักษาตัวหายแล้ว จะกลับไปรับงานละครเลยไหมคะ?

“ก็ถ้าหายแล้ว ก็กลับไปรับงานได้ครับ แต่ถ้าไม่หายก็รับไม่ได้ เพราะเราต้องแสดงกับนักแสดงหลายคน ถ้าเกิดเราเป็นอะไรขึ้นมามันไม่คุ้ม มันจะกระทบกันไปหมด ขอเวลาอีกสัก 1 ปี พี่เมฆ จะพยายามดูแลตัวเองนะครับ”

สุดท้ ายอยากฝากบอกอะไรแฟนๆที่ยังรักและอยากติดตามให้กำลังใจพี่ตลอดเลย?

“ต้อง ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง และอยากดูผลงานของ พี่เมฆ อยู่ขอเวลาอีกสักหน่อยนะครับ พี่เมฆ จะดูแลตัวเอง ถ้าหายจะไปรับงานละคร มีผลงานออกมาให้ทุกคนดูกัน ส่วนคนที่อยากจะช่วยเหลือก็ช่วยด้วยการอุดหนุนสินค้าของ พี่เมฆ ก็ได้ครับ ขอบคุณเพื่อนๆในวงการที่แนะนำวิธีการรักษาเยอะแยะมากมาย ไม่ทิ้งกันไปไหน ขอบคุณทุก อีจัน ที่ติดตามกันมาตลอด ขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆนะครับ พี่เมฆสัญญาว่าจะสู้ จะไม่ท้อแน่นอนครับ ”

ก่อนที่จะวางสาย แอดก็ยังส่งกำลังใจให้ พี่เมฆ แบบรัวๆว่า ขอให้หายไวๆ กลับมามีผลงานให้แฟนๆได้ชมกันเร็วๆนะคะ ซึ่ง พี่เมฆ ก็มีสีหน้าที่สดใสขึ้นจริง แอดเชื่อว่าอีกไม่นาน พี่เมฆ ต้องกลับมาแข็งแรงแน่นอนจ้า

ขอบคุณ แหล่งที่มา อีจัน

By admin