หมู่บ้านกกกอกกลับมาคึกคักอีกครั้ง นักข่าว ยูทูบเบอร์ ปักหลักบ้านลุงพล ขณะที่เหล่าแฟนคลับทยอยมาให้กำลังใจ เตรียมทำพิธีสู่ขวัญ บอกต่อไปนี้คงประกอบอาชีพ ทำการเกษตรและสู้คดีไปด้วย ขอบคุณศาลที่เมตตาพร้อมปฏิบัติตัวตามเงื่อนไข

วันที่ 5 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยวันนี้ยังคงมีสื่อมวลชนทุกแขนง และเหล่ายูทูบเบอร์ปักหลักติดตามทำข่าว และถ่ายทอดสดกันจำนวนมากเช่นเคย โดยเฉพาะบริเวณหน้าบ้านนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ที่ได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดี ยังมีเหล่าแฟนคลับของนายไชย์พล เดินทางมาให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง โดยลุงพลและป้าแต๋น ภรรยาได้ออกมาต้อนรับ พูดคุยด้วยท่าทีที่ผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด

ลุงพล กล่าวว่า หลังจากได้รับการประกันตัวมาเมื่อวานนี้ ก็ดีใจพร้อมที่จะปฏิบัติตนตามเงื่อนไขข้อกำหนดของศาล โดยต้องไปรายงานตัวกับผู้ใหญ่บ้านกกตูม ขอขอบคุณที่ศาลท่านเมตตา ซึ่งตอนนี้ไม่อยากไปไหน อยากจะพักผ่อน ส่วนการที่ตนเองถูกออกหมายจับจะทำให้แฟนคลับลดน้อยลงหรือไม่นั้น คาดว่าแฟนคลับน่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่า เพราะสังคมไทยนั้นเป็นอย่างนี้ หากมีอะไรที่อยากรู้ก็จะติดตาม

ทั้งนี้ หลังจากได้รับการประกั นตัวทางครอบครัว และญาติจะทำพิธีสู่ขวัญผูกแขนในวันพรุ่งนี้ เพราะต้องจัดเตรียมข้าวของ ส่วนเมื่อวานนั้นเป็นการรับขวัญเท่านั้น สำหรับกับสื่อที่ผ่านมาตนก็ให้ความร่วมมือกับสื่อมาโดยตลอด แต่มาระยะหลังอยากมีเวลาส่วนตัวอยากพักผ่อนบ้าง ซึ่งต่อไปก็จะทำมาหากิน โดยทำการเกษตร และสู้คดีต่อไป

ด้านนายลิขิต เชื้อคนแข็ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง กล่าวถึงแนวทางในการเป็นผู้ดูแลลุงพลเพื่อให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนดว่า เบื้องต้นตนได้รับแจ้งทางโทรศัพท์เท่านั้น ว่าจะต้องเป็นผู้กำกับดูแล แต่ยังไม่มีเอกสารส่งมา จึงยังไม่ทราบรายละเอียดและขั้นตอนว่าจะต้องทำอย่างไร เพียงแต่รู้สึกแปลกใจ ซึ่งในวันนี้ได้ร่วมกันประชุมกับคณะกรรมการหมู่บ้าน เพื่อพูดคุยถึงแนวทางการป้องกันโร คโควิ ด-19 เป็นอันดับแรก เพราะเกรงว่าจะมีผู้คนเดินทางมามากเหมือนบ้านกกกอกที่อยู่ใกล้กัน

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวแล้ว ไม่อยากเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับค ดีนี้เลย พูดตามตรง เพราะค ดีนี้เป็นค ดีดัง ที่ผ่านมาเคยดูแลกำกับค ดีเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น เช่นการคุมประพฤ ติลูกบ้าน แต่หากเป็นคำสั่ งของศ าลก็พร้อมทำหน้าที่

ขอบคุณ ไทยรัฐ

By admin