October 29, 2020

banjongthailand.com

สื่อออนไลน์

news

จากกรณี นายไกรยุทธ หอมไกรลาส ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ราชบุรี เดินทางเข้าเยี่ยม พระครูสังฆ์รักษ์ประพันธ์ เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งมีอาการอาพาธ เพื่อสอบถามข้อมูลกรณียังไม่มีประชาชนเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐิน เพื่อหาแนวทางแก้ไขเนื่องจากเรื่องงานกฐิน เป็นเรื่องทางพระธรรมวินัย เพื่อให้เจ้าอาวาสที่อาพาธได้รับอานิสงฆ์ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเป็นเจ้าภาพกฐิน จนมีผู้น้ำเรื่องนี้โพสต์ผ่านโซเชียล...

หลังจากที่ นายไพศาล ฦาแรง อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นหนุ่มโสดพนักงานขายรถประจำศูนย์รถชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชัยภูมิ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมเพื่อนร่วมงาน ได้นำใบสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 244083 จำนวน 8 ใบ มาแจ้งความขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าตนได้ถูกสลากฯรางวัลที่ 1 จำนวน...

1 min read

ทำบุญทอดกฐิน "ไอ้ไข่" วัดเจดีย์ ปีนี้ทำเจ้าอาวาสตะลึง ยอดเงินทำบุญสูงเกินคาด 56 ล้านบาท เตรียมสร้างอาคารกุฏิที่พักพระสงฆ์ และสมทบสร้างอุโบสถ การทอดกฐิน เป็นพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญอย่างหนึ่ง จะจัดเพียงปีละครั้งเท่านั้น ซึ่งต้องจัดภายใน 1 เดือนหลังออกพรรษา และหมดเวลาเมื่อถึงวันลอยกระทง การทอดกฐิน เป็นสิ่งที่ประชาชนให้ความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อกันว่าได้อานิสงค์แรง เพราะทำในเวลาที่จำกัด...

‘ร้านนี้ไม่ขายคนจาบจ้วง’ พ่อค้าไก่ทอดย่านเอกชัย โพสต์โชว์ขายหมดเกลี้ยง บอกลูกค้าเหมา 6 พัน จะไปแจกเด็ก จะแวะมาให้กำลังใจก็ยินดีครับ กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งย่านเอกชัย โพสต์ภาพติดป้ายที่หน้าแผงขายไก่ทอด ระบุข้อความว่า ‘ร้านนี้ไม่ขายคนจาบจ้วง’ เพื่อแสดงออกถึงการปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่เรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.63 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเรื่องการเริ่มต้นฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2563 ระบุว่า ประเทศไทยได้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ตั้งแต่วันที่ 22 ต.ค.2563 โดยลมที่พัดปกคลุมบริเวณประเทศไทยที่ระดับความสูง 100 เมตร ถึงความสูง 3,500 เมตร ได้เปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือหรือลมตะวันออก ส่วนลมระดับบนที่ความสูงตั้งแต่ 5,000...

1 min read

เปิดนาที ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ได้เจอลูก หลังจากที่ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ และ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ หรือ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ได้ยุติหน้าที่ของสามีภรรยากันไปแล้ว แต่งานนี้ทั้งคู่ก็ยังคงทำหน้าที่พ่อและแม่ของลูกสาววัยขวบครึ่งอย่าง น้องวีจิ เป็นอย่างดี และเมื่อวันที่...

1 min read

โดยวันนี้ขอพาทุกท่านชมภาพที่บันทึกเรื่องราวสุดประทับใจในการปั้นพระบรมรูปในหลวงรัชกาลที่ ๙ โดยอาจารย์สันติ พิเชฐชัยกุล ช่างปั้นคนไทย ฝีมือระดับโลก ที่ทุ่มเทกำลังใจ กำลังกาย สร้างผลงานอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ภาพผลงานของอาจารย์สันติ พิเชฐชัยกุล ปั้นรูปเหมือนในหลวงรัชกาลที๙ แค่เห็นพระพักตร์ทรงแย้มพระสรวล ทุกคนต่างปลาบปลื้มที่ได้ชื่นชมผลงานการปั้นครั้งนี้ โดยใช้เวลาทำกว่าสองปี สำหรับพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.